ĂN MUỐI TRE CÓ KHÁT NƯỚC KHÔNG

ĂN MUỐI TRE CÓ KHÁT NƯỚC KHÔNG?

ĂN MUỐI TRE CÓ KHÁT NƯỚC KHÔNG?

Như chúng ta đã biết, khi ăn quá nhiều muối hoặc các thực phẩm mặn sẽ khát nước. Vậy ăn muối tre có khát nước không?

Mặc dù tiêu thụ gấp 4 – 5 lần so với muối thường, cơ thể chúng ta vẫn không cảm thấy khát nước. Lý do vì sao?

Muối làm tăng nồng độ chất điện giải trong dịch cơ thể nhưng tại sao cơ thể không cần thêm nước? Các chất độc hại trong muối được loại bỏ thông qua quá trình nung nấu muối trong tre và củi thông. Vì thế cơ thể không cần tạo ra enzym để khử các chất độc trong muối. Ngoài ra cơ thể không cần giảm trao đổi chất hay tiêu thụ năng lượng.

Ngoài ra, các khóang chất trong muối tre có độ dẫn điện thấp và chúng ít bị ảnh hưởng bởi dòng điện trong cơ thể, cho phép các khoáng chất nhanh chóng thâm nhập vào tế bào và kiểm soát nồng độ các chất điện li.

Muối tre được hòa tan trong tuyến nước bọt sẽ giúp kích thích giảm tiết nước bọt, do đó làm giảm khát nước. Vì thế, muối tre rất hữu ích đối với những đối tượng luyện tập thể thao thường xuyên.

Bỏ muối tre vào hộp nhỏ khi bạn đi theo núi, ngậm muối như ngậm kẹo để giúp cơ thể ngăn cản sự thoát nước. Ăn muối tre khi tập thể dục không chỉ giúp giảm cơn khát mà còn ngăn ngừa mất nước bằng cách bổ sung muối thông qua bài tiết mồ hôi.

Sử dụng muối tre thay thế cho các loại muối thông thường hằng ngày để có sức khỏe tốt và cuộc sống lành mạnh hơn.

 


Bài viết liên quan

Cách thanh lọc muối thừa khỏi cơ thể

Theo hội tim mạch Hoa Kỳ (American Heart Association), mỗi người nên tiêu thụ khoảng 1.5 gram – 2.3 gram sodium một ngày để duy trì hoạt động bình thường. Lượng sodium được khuyến cáo này chưa bằng một thìa cà phê muối, tương đương 5g muối.

Xem thêm

Phân biệt men vi sinh và men tiêu hóa

Không chỉ các phụ huynh thậm chí 1 số bác sĩ cũng hay lẫn lộn men vi sinh và men tiêu hoá. Sau đây là 3 khái niệm dễ hiểu giúp bạn phân biệt và 1 số ví dụ

Xem thêm

Mẹo chữa bệnh dạ dày từ muối tre

Muối tre 9 lần được người dân Hàn Quốc sử dụng như một loại thuốc Đông Y quý hiếm hỗ trợ điều trị và phòng trống các căn bệnh dạ dày, ung thư.

Xem thêm

Vì sao muối tre không chứa tạp chất như muối biển?

Nung muối trong ống tre dưới nhiệt độ cao là một phương pháp khoa học để loại bỏ tạp chất, kim loại nặng, các chất đắng trong muối và đồng thời giữ nguyên lượng khoáng chất trong tre và muối.

Xem thêm

Lợi ích từ chế độ ăn giàu tính kiềm

Muối tre là một trong những thực phẩm đặc biệt có độ pH cao (pH=10.5). Uống nước muối tre hoặc dùng muối tre nấu ăn mỗi ngày giúp nhanh chóng đưa cơ thể về trạng thái kiềm tự nhiên.

Xem thêm

Ăn tỏi để phòng bệnh ung thư

Mỗi ngày, người Nhật ăn trung bình 1-2 củ tỏi để tăng sức đề kháng cho cơ thể, đồng thời phòng chống ung thư.

Xem thêm

Cơ thể cần những loại khoáng chất nào?

Muối tre chứa toàn bộ những loại khoáng chất đa lượng cần thiết mà cơ thể cần - điểm đặc trưng chỉ có ở muối tre nung. Chúng ta nên sử dụng muối tre nung hằng ngày thay thế muối ăn để bổ sung khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Xem thêm

UNG THƯ : PHÒNG TRÁNH HAY ĐỐI ĐẦU

Tại sao chúng ta không trở thành bác sĩ của chính mình, học cách phòng tránh những căn bệnh ung thư tiềm ẩn. Phòng tránh và đối đầu với ung thư, tất nhiên việc phòng tránh sẽ dễ dàng hơn.

Xem thêm

Công dụng tuyệt vời từ muối tre

Muối tre được tạo ra trong quá trình nung nấu muối biển, tre, củi thông và đất sét giúp loại bỏ những tạp chất độc hại và các kim loại nặng, tạo ra sản phẩm có giá trị cao cho sức khỏe.

Xem thêm

Bí quyết giúp trẻ hết biếng ăn

Tình trạng trẻ biếng ăn luôn là cơn đau đầu của bố mẹ. Hiểu được hiện trại biếng ăn ở trẻ THE GOOD LIFE xin chia sẻ với các phụ huynh bi quyết giúp trẻ cải thiện việc ăn uống cũng như tiêu hóa để tăng cường sự phát triển của bản thân chúng bằng Men Vi Sinh.

Xem thêm

Đối tác chiến lược