Ăn tỏi để phòng bệnh ung thư

Ăn tỏi để phòng bệnh ung thư

Mỗi ngày trung bình một người Nhật ăn 1-2 củ tỏi để tăng sức đề kháng cho cơ thể, đồng thời phòng chống ung thư.

Theo Newsmax, từ thời xa xưa người Nhật đã giữ thói quen ăn uống rất lành mạnh, luôn ưu ái các loại thực phẩm  sạch, trồng tự nhiên. Chế độ ăn uống khoa học đi kèm với thói quen tập dưỡng sinh hàng ngày là bí quyết giúp người dân nước này có tuổi thọ cao nhất thế giới.

Các nhà khoa học thuộc hội Dinh dưỡng Tokyo bật mí bí quyết sống khoẻ của người Nhật là sự kết hợp hài hòa của nhiều yếu tố: chế độ ăn uống, khí hậu, lối sống, vận động thể lực, tinh thần ổn định, giữ tâm trí thảnh thơi, không bị căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày.

Cụ thể, người dân ở xứ hoa anh đào luôn giữ tiêu chí: hạn chế ăn thịt, ăn nhiều rau; ăn nhiều chất chua thay vì ăn mặn; ăn nhiều hoa quả thay đường tinh luyện; giảm tinh bột, uống nhiều sữa. Ưu tiên lối sống giản dị, giữ cơ thể luôn sạch sẽ; hạn chế đi xe, đi bộ nhiều hơn; Bớt phiền muộn, ngủ nhiều hơn; Bớt nóng giận, cười nhiều hơn; làm nhiều hơn thay vì nói nhiều; ham muốn ít, chia sẻ nhiều hơn.

Mỗi ngày, một người Nhật ăn trung bình 1-2 củ tỏi vì họ tin rằng tỏi giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể và phòng chống bệnh ung thư. Ngày xưa, các chiến binh Nhật Bản dùng tỏi để phòng chống bệnh cảm cúm, sát trùng vết thương và chế biến món ăn. Thời chiến tranh, điều kiện chăm sóc y tế còn kém, nhưng người lính đã biết sử dụng tỏi như một loại thuốc kháng sinh tự nhiên, giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể khi bị vết thương ngoài da.

Ngày nay, qua những công trình nghiên cứu, các nhà khoa học còn phát hiện nhiều công dụng của tỏi như chống ung thư máu, hạ huyết áp, giúp lưu thông máu, phòng ngừa nhiều bệnh, kháng sinh, ức chế các vi sinh có hại cho cơ thể, phòng ngừa và chữa cảm cúm. Đó là do sự phối hợp của nhiều hoạt chất và axit amino có trong tỏi, đặc biệt là hoạt chất kháng sinh allicin, selen có khả năng chống oxy hóa rất mạnh.

Tỏi là một loại thực phẩm rất tốt nhưng không phải ai cũng ăn được bới mùi hôi đặc trưng của nó. Vì thế, các chuyên gia đã nghiên cứu phương pháp lên men loại củ này làm bay hết mùi hôi nhưng vẫn giữ được tinh chất tốt cho sức khỏe.

Qua quá trình lên men suốt 60 ngày, các nhà khoa học ghi nhận có phản ứng chuyển hóa các hợp chất chứa lưu huỳnh như methionin, cystein, methanethiol thành những hợp chất tan được trong nước như s-allyl-s-cysteine, alliin, isoalliin, methionin, cycloalliin, dẫn chất của cysteine, tetrahydro-β-carboline. Những chất này giúp làm tăng tác dụng ngăn cản cơ chế tạo u, kháng các yếu tố gây đột biến, chống oxy hóa, tiêu diệt các mạch máu nuôi sống khối u và từ đó giúp điều trị ung thư.

Các nhà khoa học Nhật Bản khuyến khích mỗi người nên ăn từ 1 đến 3 củ tỏi đen hằng ngày. Đây là cách đơn giản mà hữu hiệu để bổ sung các chất cần thiết giúp cơ thể phòng ngừa ung thư cũng như để các tế bào lạ không có cơ hội "nhen nhóm" trong cơ thể.

Quy trình lên men tự nhiên cũng làm cho hàm lượng carbohydrate tăng từ 28,7% (trong tỏi tươi) lên tới 47,9% (trong tỏi đen) nên tỏi đen có vị ngọt của trái cây rất dễ ăn. Hiện nay, loại tỏi này được sử dụng phổ biến ở Nhật không chỉ làm gia vị mà còn làm thuốc chống ôxy hóa, tăng cường miễn dịch, hỗ trợ điều trị ung thư, điều hòa đường huyết. Nước giải khát tỏi đen, cao tỏi đen, viên nang tỏi giúp giảm mệt mỏi, tăng sức đề kháng, cải thiện xơ vữa động mạch, cao huyết áp, cải thiện chức năng hệ tiêu hóa và đường ruột, phòng bệnh ung thư, tim mạch, tiểu đường.

Nguồn: suckhoedoisong.vn


Bài viết liên quan

Công dụng của muối

Muối là một trong những loại gia vị không còn xa lạ trong mỗi gia đình. Muối giúp món ăn thêm đậm đà, kích thích vị giác, bảo quản thực phẩm, không những thế loại gia vị này còn có công dụng hỗ trợ cho sức khỏe và làm đẹp.

Xem thêm

Muối tre nung - Gia vị sạch cho bữa ăn ngon

Chính vì thế, bác sĩ IIhun Kim (Insan) người Hàn Quốc đã phát minh ra công thức muối tre nung nhằm loại bỏ sạch tạp chất trong muối biển, kết hợp với các khoáng chất, nguyên tố vi lượng trong tre làm cho muối tre có giá trị về sức khỏe hơn những loại muối khác.

Xem thêm

Các loại muối thông dụng

Muối là thành phần quan trọng trong bữa ăn cũng như đối với sức khỏe. Có nhiều loại muối khác nhau như muối tinh, muối biển, muối hồng, muối hầm, muối tre,... Mỗi loại muối có những đặc trưng khác nhau phù hợp với từng mục đích sử dụng.

Xem thêm

Cân bằng pH trong cơ thể như thế nào?

Với độ pH =10,5, muối tre đóng vai trò như một chất trung hòa thức ăn có tính axit, hỗ trợ cân bằng pH trong cơ thể một cách hiệu quả.

Xem thêm

ĂN MUỐI TRE CÓ KHÁT NƯỚC KHÔNG?

Mặc dù tiêu thụ gấp 4 – 5 lần so với muối thường, cơ thể chúng ta vẫn không cảm thấy khát nước. Lý do vì sao?

Xem thêm

Bí quyết giúp trẻ hết biếng ăn

Tình trạng trẻ biếng ăn luôn là cơn đau đầu của bố mẹ. Hiểu được hiện trại biếng ăn ở trẻ THE GOOD LIFE xin chia sẻ với các phụ huynh bi quyết giúp trẻ cải thiện việc ăn uống cũng như tiêu hóa để tăng cường sự phát triển của bản thân chúng bằng Men Vi Sinh.

Xem thêm

Foodex Japan 2021

Foodex Japan 2021- Sản phẩm Việt tham gia giới thiệu và trưng bày tại triển lãm diễn ra từ 09/3- 12/03/2021

Xem thêm

Người lớn có nên dùng men vi sinh hay không

Men vi sinh thường được sử dụng để hỗ trợ xử lý các vấn đề tiêu hóa ở người lớn và trẻ em. Nhưng nhiều người vẫn chưa biết rõ về công dụng của men vi sinh với một số bệnh lý về tiêu hóa ở người lớn, như táo bón, tiêu chảy, viêm đại tràng... Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về một số vấn đề xung quanh men vi si sinh, như công dụng, cách dùng, cách phân biệt men vi sinh với men tiêu hóa...

Xem thêm

Lợi ích từ chế độ ăn giàu tính kiềm

Muối tre là một trong những thực phẩm đặc biệt có độ pH cao (pH=10.5). Uống nước muối tre hoặc dùng muối tre nấu ăn mỗi ngày giúp nhanh chóng đưa cơ thể về trạng thái kiềm tự nhiên.

Xem thêm

Vì sao muối tre không chứa tạp chất như muối biển?

Nung muối trong ống tre dưới nhiệt độ cao là một phương pháp khoa học để loại bỏ tạp chất, kim loại nặng, các chất đắng trong muối và đồng thời giữ nguyên lượng khoáng chất trong tre và muối.

Xem thêm

Đối tác chiến lược