Cân bằng pH trong cơ thể như thế nào?

Cân bằng pH trong cơ thể như thế nào?

 

Với độ pH =10,5, muối tre đóng vai trò như một chất trung hòa thức ăn có tính axit, hỗ trợ cân bằng pH trong cơ thể một cách hiệu quả

Độ pH là gì?

Trong hóa học, pH là chỉ số để xác định tính axit hoặc tính bazơ của một dung dịch. Thang đo pH từ 0 đến 14, chỉ số pH =7 là môi trường trung tính, pH < 7 môi trường axit và pH > 7 là môi trường bazơ.

Thang đo pH
Thang đo pH

pH trong cơ thể chúng ta

Độ pH của cơ thể con người nằm trong phạm vi từ 7,35 -7,45. Sự thay đổi nhỏ pH trong phạm vi này đều có thể dẫn đến những tác động nghiêm trọng. Cơ thể chúng ta có tính kiềm tự nhiên. Tuy nhiên, chế độ ăn uống kém khoa học cùng với tác động của môi trường, cơ thể mất đi tính kiềm vốn có mà chuyển sang trạng thái thừa axit. Vấn đề này là nguyên nhân dẫn đến các căn bệnh mãn tính như ung thư, tiểu đường, loãng xương, sỏi thận, suy giảm chức năng gan, các bệnh về dạ dày, đường ruột.

Vì thế, chúng ta cần điều chỉnh chế độ ăn uống, bổ sung thêm các thực phẩm có tính kiềm cũng như giảm bớt stress, lo lắng hằng ngày để đưa cơ thể về trạng thái kiềm tự nhiên,

Chế độ ăn uống ảnh hưởng đến pH như thế nào?

Mỗi thực phẩm khác nhau có giá trị pH khác nhau. Ăn quá nhiều thực phẩm chứa tính acid và ít thực phẩm chứa kiềm sẽ khiến độ pH trong cơ thể mất cân bằng.

pH trong thực phẩm hằng ngày
pH trong thực phẩm hằng ngày

Những thực phẩm có tính axit cao: nước tăng lực, soda,  nước ngọt có gas, trà đen, nước tương, thực phẩm chế biến sẵn, các loại thịt đỏ: thịt heo, bò, cừu,  giấm, thuốc lá, cá biển, gà, trứng, phô mai, kem, bia rượu, đường trắng, café, chocolate, sốt cà chua, muối tinh chế, các loại bánh làm từ bột mì. Bên cạnh đó, cơ thể mệt mỏi, căng thẳng, mất ngủ cũng dẫn đến tình trạng axit hóa trong cơ thể.

Những thực phẩm có tính kiềm cao nên bổ sung vào cơ thể

Các loại rau xanh và củ: bông cả xanh, bông cải trắng, bắp cải, măng tây, rau bina, cà rốt, hành tây,...

Các loại trái cây: bơ, chuối, dưa hấu, nho, cam, chanh, thơm, táo,..

Các loại trái cây chua như cam, chanh, bưởi vốn chứa nhiều axit citric. Tuy nhiên, sau khi tiêu hóa và chuyển hóa, nó tạo ra các sản phẩm phụ có tính kiềm. Đó là lí do vì sao những loại trái cây này có pH thấp nhưng vẫn được coi là có tính kiềm hóa.

Muối tre: với độ pH =10,5, muối tre đóng vai trò như một chất trung hòa thức ăn có tính axit, hỗ trợ cân bằng pH trong cơ thể một cách hiệu quả. Muối tre được hình thành qua quá trình nung muối trong ống tre bằng gỗ thông dưới nhiệt độ cao trong nhiều giờ. Khoáng chất trong than tre và muối hòa quyện vào nhau, làm cân bằng các khoáng chất trong muối.

Muối tre The GL
Sản phẩm của công ty TNHH The Good Life

 

 

 

 

 


Bài viết liên quan

UNG THƯ : PHÒNG TRÁNH HAY ĐỐI ĐẦU

Tại sao chúng ta không trở thành bác sĩ của chính mình, học cách phòng tránh những căn bệnh ung thư tiềm ẩn. Phòng tránh và đối đầu với ung thư, tất nhiên việc phòng tránh sẽ dễ dàng hơn.

Xem thêm

Mẹo chữa bệnh dạ dày từ muối tre

Muối tre 9 lần được người dân Hàn Quốc sử dụng như một loại thuốc Đông Y quý hiếm hỗ trợ điều trị và phòng trống các căn bệnh dạ dày, ung thư.

Xem thêm

Lợi ích từ chế độ ăn giàu tính kiềm

Muối tre là một trong những thực phẩm đặc biệt có độ pH cao (pH=10.5). Uống nước muối tre hoặc dùng muối tre nấu ăn mỗi ngày giúp nhanh chóng đưa cơ thể về trạng thái kiềm tự nhiên.

Xem thêm

Bí kíp hay cho sức khỏe của bạn: tỏi đen và muối tre

Tỏi và muối tre là sự kết hợp hoàn hảo hỗ trợ cho sức khỏe của con người. Có 2 lý do chính giải thích vì sao muối tre nung 9 lần làm tăng tác dụng của tỏi

Xem thêm

Vì sao muối tre không chứa tạp chất như muối biển?

Nung muối trong ống tre dưới nhiệt độ cao là một phương pháp khoa học để loại bỏ tạp chất, kim loại nặng, các chất đắng trong muối và đồng thời giữ nguyên lượng khoáng chất trong tre và muối.

Xem thêm

Bí quyết giúp trẻ hết biếng ăn

Tình trạng trẻ biếng ăn luôn là cơn đau đầu của bố mẹ. Hiểu được hiện trại biếng ăn ở trẻ THE GOOD LIFE xin chia sẻ với các phụ huynh bi quyết giúp trẻ cải thiện việc ăn uống cũng như tiêu hóa để tăng cường sự phát triển của bản thân chúng bằng Men Vi Sinh.

Xem thêm

Khoáng chất và vai trò của khoáng chất

Khoáng chất là thành phần của cơ thể con người và chất dinh dưỡng điều chỉnh một số chức năng sinh lý. Chúng chỉ chiếm 3,5 đến 4% thành phần cơ thể nhưng có ảnh hưởng to lớn đến vấn đề sức khỏe.

Xem thêm

Công dụng tuyệt vời từ muối tre

Muối tre được tạo ra trong quá trình nung nấu muối biển, tre, củi thông và đất sét giúp loại bỏ những tạp chất độc hại và các kim loại nặng, tạo ra sản phẩm có giá trị cao cho sức khỏe.

Xem thêm

ĂN MUỐI TRE CÓ KHÁT NƯỚC KHÔNG?

Mặc dù tiêu thụ gấp 4 – 5 lần so với muối thường, cơ thể chúng ta vẫn không cảm thấy khát nước. Lý do vì sao?

Xem thêm

Người lớn có nên dùng men vi sinh hay không

Men vi sinh thường được sử dụng để hỗ trợ xử lý các vấn đề tiêu hóa ở người lớn và trẻ em. Nhưng nhiều người vẫn chưa biết rõ về công dụng của men vi sinh với một số bệnh lý về tiêu hóa ở người lớn, như táo bón, tiêu chảy, viêm đại tràng... Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về một số vấn đề xung quanh men vi si sinh, như công dụng, cách dùng, cách phân biệt men vi sinh với men tiêu hóa...

Xem thêm

Đối tác chiến lược