Muối tre có tác dụng hỗ trợ giảm oxy hóa mạnh nhất trên hành tinh

Muối tre có tác dụng hỗ trợ giảm oxy hóa mạnh nhất trên hành tinh

Nếu bạn muốn ăn uống lành mạnh và khoa học, hãy sử dụng muối tre. Muối tre được biết đến như một loại thuốc chống oxy hóa đã được chứng minh rất nhiều trong các công trình nghiên cứu y khoa quốc tế.

 Gốc tự do là gì?

90% các loại bệnh có thể liên quan đến gốc tự do, lối sống thiếu khoa học, thói quen ăn uống; vì vậy, chế độ ăn uống lành mạnh là điều thực sự rất cần thiết. Hóa chất có mặt ở khắp mọi nơi trên trái đất. Sự xuất hiện của gốc tự do là do ô nhiễm không khí, hóa chất trong thuốc trừ sâu, phẩm màu trong thực phẩm, nước hoa, đồ ăn vặt, phóng xạ, stress,...

 

Ô nhiễm không khí cũng là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh tật.

Đồ ăn vặt và thói quen ăn uống không lành mạnh là các chất oxy hóa và có hại cho sức khỏe của bạn.

 

Oxy hóa là gì?

Quá trình oxy hóa là quá trình phản ứng hóa học, trong đó một chất giải phóng electron sang chất khác. Oxy hóa là nguyên nhân gây ra lão hóa. Chế độ ăn uống lành mạnh làm chậm quá trình lão hóa, ví dụ như nếp nhăn.

Đồng tiền xu phản ứng với oxy, kết quả là đồng tiền xu bị rỉ sét. Quá trình này gọi là quá trình oxy hóa. Khi những đồng xu rỉ sét này tiếp xúc với hydro, đồng xu sẽ sáng bóng trở lại.

Khi các chất độc tích tụ nhiều trong cơ thể, chúng sẽ gây ra các gốc tự do, lão hóa và bệnh tật. Quá trình này được gọi là quá trình oxy hóa.

Loại bỏ các gốc tự do, đẩy lùi lão hóa và chữa bệnh được gọi là giảm oxy hóa. Và muối tre là nhà vô địch trong việc hỗ trợ này.

 Muối tre nung 9 lần/ muối tre tím 9 lần là nhà vô địch trong việc giảm oxy hóa

 

Muối tre có thể giúp phục hồi sức khỏe hay không?

Thực hiện thí nghiệm giảm oxy hóa bằng muối tre, muối biển và muối tinh chế. 

Lấy 20g mỗi loại: muối tre nung 1 lần và 3 lần và 9 lần, muối biển thủ công và muối tinh chế cho vào 5 ly riêng biệt với 200ml nước. Sau đó, lấy 5 thanh sắt bị rỉ sét đặt vào trong các bình chứa dung dịch muối khác nhau. Sau 3 ngày, kết quả thu được màu nước và thanh sắt rỉ sét quan sát được gây rất ngạc nhiên.

 • Dung dịch nước muối tre đã đạt được 2 yếu tố: thanh sắt lấy lại được vẻ sáng bóng ban đầu và nước trong vắt.
 • Dung dịch nước muối biển thủ công trông khá gỉ và thanh sắt vẫn bị rỉ sét
 • Dung dịch nước muối tinh chế, nước trông hơi rỉ sét và thanh sắt bị rỉ sét thêm.

Kết luận: chỉ có dung dịch nước muối tre cho ra kết quả giảm oxy hóa.

Muối tre có thể lấy lại sự sáng bóng của thanh sắt, vậy lý do là gì?

Bởi vì muối tre tích lũy được các khoáng chất ion hóa như hydro, silica, magan lên đến 9 lần khi nung muối tre.

Muối biển làm thủ công cũng chứa nhiều khoáng chất khác nhau, nhưng muối tinh chế chỉ chứa NaCl ( natri clorua) mà không có khoáng chất hay khả năng khử oxy hóa. 

Nếu bạn đã biết đến công dụng thần kỳ của muối tre, hãy sử dụng muối tre hằng ngày (nung 1 đến 9 lần) và thiết lập chế độ ăn uống khoa học. 

Tác dụng giảm oxy hóa (ORP): chúng sẽ giúp chữa khỏi bệnh hoặc duy trì hoặc phục hồi sức khỏe?

Ăn uống lành mạnh giúp loại bỏ độc tố và các chất dư thừa. Tất cả sự sống trên trái đất là sự cân bằng giữa khả năng khử của hydro và khả năng oxy hóa của oxy. Các sinh vật sống liên tục chịu sự tương tác giữa quá trình oxy hóa và quá trình khử.

Khả năng oxy hóa và khử của thực phẩm và các chất khác có thể được biểu thị bằng chỉ số khử oxy từ -420mV ( khử mạnh- hydro) đến +815mV (oxy hóa mạnh- oxy).

Người ta nói rằng 0mV là trung tính và mọi thứ < 0 là lực khử, mọi thứ > 0 là lực oxy hóa. Dưới 0 là chữa bệnh và trên 0 là bệnh.Càng loại bỏ 0mV, năng lượng khử  oxy hóa càng mạnh. Ví dụ: muối tre nung 1 lần có số giảm -260mV. Nói cách khác, một khi muối tre được nung, chúng giúp loại bỏ tạp chất (chất dư thừa) và độc tố mạnh trong cơ thể chúng ta.

Muối tre 1 lần nung sản phẩm của công ty TNHH The Good Life

 • Một vài ví dụ về thực phẩm oxy hóa cao nên hạn chế:

 • Đường tinh luyện: +501
 • Thuốc trợ tim: +636
 • Muối thông thường: +437
 • Rượu whisky: + 416
 • Đồ uống thể thao: +294
 • Ví dụ về thực phẩm oxy hóa vẫn được khuyến khích:

 • Táo +546
 • Chanh +407
 • Cam +301
 • Bắp cải +113
 • Xà lách +38

   

Ăn uống lành mạnh!

Hầu hết các loại thuốc có tính oxy hóa cao, làm cho tế bào cơ thể bị oxy hóa (lão hóa) nhưng muối tre sẽ giúp giải độc tố hay giảm oxy hóa (trẻ hóa).  Nếu bạn đã biết đến muối tre, hãy sử dụng muối tre 9 lần như một loại thực phẩm bổ sung hoặc thay thế muối tinh chế (muối ăn, muối biển thông thường) trong chế độ ăn uống hàng ngày.

Tất nhiên muối tre không thể loại bỏ tất cả các độc tố và chất dư thừa trong một lần sử dụng. Chúng cần thời gian cho quá trình phản ứng hóa học của quá trình oxy hóa và khử oxy hóa, từ đó giúp phục hồi sức sống và sức khỏe một cách tự nhiên từ việc sử dụng muối tre hàng ngày.

Giá trị pH và khả năng khử của các loại muối tre là khác nhau. Từ muối tre nung 1 lần cho đến muối tre nung 9 lần, muối biển ban đầu đã trải qua sự thay đổi trong quá trình nung.

Nung muối càng nhiều lần thì giá trị kiềm của nó càng cao và khả năng khử oxy hóa càng mạnh, từ đó hỗ trợ hiệu quả và cải thiện tốt cho sức khỏe con người.

Nguồn: Freedom of Health ( EU: Liên minh Châu Âu)


Bài viết liên quan

Ăn tỏi để phòng bệnh ung thư

Mỗi ngày, người Nhật ăn trung bình 1-2 củ tỏi để tăng sức đề kháng cho cơ thể, đồng thời phòng chống ung thư.

Xem thêm

Công dụng của muối

Muối là một trong những loại gia vị không còn xa lạ trong mỗi gia đình. Muối giúp món ăn thêm đậm đà, kích thích vị giác, bảo quản thực phẩm, không những thế loại gia vị này còn có công dụng hỗ trợ cho sức khỏe và làm đẹp.

Xem thêm

Cân bằng pH trong cơ thể như thế nào?

Với độ pH =10,5, muối tre đóng vai trò như một chất trung hòa thức ăn có tính axit, hỗ trợ cân bằng pH trong cơ thể một cách hiệu quả.

Xem thêm

Bí kíp hay cho sức khỏe của bạn: tỏi đen và muối tre

Tỏi và muối tre là sự kết hợp hoàn hảo hỗ trợ cho sức khỏe của con người. Có 2 lý do chính giải thích vì sao muối tre nung 9 lần làm tăng tác dụng của tỏi

Xem thêm

ĂN MUỐI TRE CÓ KHÁT NƯỚC KHÔNG?

Mặc dù tiêu thụ gấp 4 – 5 lần so với muối thường, cơ thể chúng ta vẫn không cảm thấy khát nước. Lý do vì sao?

Xem thêm

Muối tre nung - Gia vị sạch cho bữa ăn ngon

Chính vì thế, bác sĩ IIhun Kim (Insan) người Hàn Quốc đã phát minh ra công thức muối tre nung nhằm loại bỏ sạch tạp chất trong muối biển, kết hợp với các khoáng chất, nguyên tố vi lượng trong tre làm cho muối tre có giá trị về sức khỏe hơn những loại muối khác.

Xem thêm

Người lớn có nên dùng men vi sinh hay không

Men vi sinh thường được sử dụng để hỗ trợ xử lý các vấn đề tiêu hóa ở người lớn và trẻ em. Nhưng nhiều người vẫn chưa biết rõ về công dụng của men vi sinh với một số bệnh lý về tiêu hóa ở người lớn, như táo bón, tiêu chảy, viêm đại tràng... Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về một số vấn đề xung quanh men vi si sinh, như công dụng, cách dùng, cách phân biệt men vi sinh với men tiêu hóa...

Xem thêm

Cơ thể cần những loại khoáng chất nào?

Muối tre chứa toàn bộ những loại khoáng chất đa lượng cần thiết mà cơ thể cần - điểm đặc trưng chỉ có ở muối tre nung. Chúng ta nên sử dụng muối tre nung hằng ngày thay thế muối ăn để bổ sung khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Xem thêm

Cách thanh lọc muối thừa khỏi cơ thể

Theo hội tim mạch Hoa Kỳ (American Heart Association), mỗi người nên tiêu thụ khoảng 1.5 gram – 2.3 gram sodium một ngày để duy trì hoạt động bình thường. Lượng sodium được khuyến cáo này chưa bằng một thìa cà phê muối, tương đương 5g muối.

Xem thêm

Foodex Japan 2021

Foodex Japan 2021- Sản phẩm Việt tham gia giới thiệu và trưng bày tại triển lãm diễn ra từ 09/3- 12/03/2021

Xem thêm

Đối tác chiến lược