Muối tre nung - Gia vị sạch cho bữa ăn ngon

Muối tre nung - Gia vị sạch cho bữa ăn ngon

Muối là một trong những gia vị không thể thiếu trong mỗi món ăn. Thành phần chính của muối là natri và clorua, không chỉ giúp món ăn thêm đậm đà mà còn cung cấp các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Công dụng của muối: giữ nước cho cơ thể, cân bằng điện giải, duy trì chức năng tuyến giáp.

Muối được thu hoạch trực tiếp từ biển. Tuy nhiên, tình trạng ô nhiễm môi trường nước ngày càng trầm trọng, các loại muối biển chứa nhiều tạp chất, kim loại nặng, hoàn toàn không an toàn cho cơ thể, không thể phát huy hết công dụng của muối

Chính vì thế, bác sĩ IIhun Kim (Insan) người Hàn Quốc đã phát minh ra công thức muối tre nung nhằm loại bỏ sạch tạp chất trong muối biển, kết hợp với các khoáng chất, nguyên tố vi lượng trong tre làm cho muối tre có giá trị về sức khỏe hơn những loại muối khác.

Công dụng muối tre nung The GL

Món ăn thêm đậm đà với muối tre nung

Nêm nếm các món ăn: nêm muối tre vào các món canh, luộc để tăng thêm hương vị cho món ăn. Đối với các món canh nên nêm muối tre vào gần cuối thời gian nấu, vị món ăn không bị đậm quá mức. Với các món rau, thịt luộc, chúng ta nên chọn lúc nước vừa sôi, cho chút muối tre vào trước khi cho rau củ, thịt vào đảm bảo rau sẽ xanh mướt, thịt không thâm đen mà lại thêm đậm đà.

Mẹo nấu ăn với muối tre

Ướp thực phẩm: các món như chiên, kho, chúng ta nên ướp thịt, cá với muối tre trước khi nấu để giữ nguyên vị ngọt tự nhiên của nguyên liệu.

Mẹo nấu ăn với muối tre

Ngoài ra, muối tre còn được sử dụng để đánh răng, xúc miệng hằng ngày giúp hỗ trợ viêm nướu, giảm hơi thở có mùi, trị đau cổ họng.

 

 


Bài viết liên quan

Công dụng của muối

Muối là một trong những loại gia vị không còn xa lạ trong mỗi gia đình. Muối giúp món ăn thêm đậm đà, kích thích vị giác, bảo quản thực phẩm, không những thế loại gia vị này còn có công dụng hỗ trợ cho sức khỏe và làm đẹp.

Xem thêm

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên uống hỗ trợ sức khỏe gan Jang Daewon

Ở nhiều nước trên thế giới, việc chăm sóc sức khỏe là vấn đề được ưu tiên hàng đầu. Từ nhỏ, mọi người được tuyên truyền cần phải chủ động chăm sóc sức khỏe từ sớm bằng chế độ ăn uống khoa học và bổ sung các dưỡng chất dinh dưỡng khi cần thiết. Việc sử dụng thực phẩm chức năng, đặc biệt là thực phẩm chức năng bổ gan để chăm sóc sức khỏe ở các quốc gia này là việc hết sức cần thiết vì lá gan là “cửa ngõ” tiếp nhận các độc tố của cơ thể nên dễ mắc bệnh.

Xem thêm

Cách thanh lọc muối thừa khỏi cơ thể

Theo hội tim mạch Hoa Kỳ (American Heart Association), mỗi người nên tiêu thụ khoảng 1.5 gram – 2.3 gram sodium một ngày để duy trì hoạt động bình thường. Lượng sodium được khuyến cáo này chưa bằng một thìa cà phê muối, tương đương 5g muối.

Xem thêm

Bí quyết giúp trẻ hết biếng ăn

Tình trạng trẻ biếng ăn luôn là cơn đau đầu của bố mẹ. Hiểu được hiện trại biếng ăn ở trẻ THE GOOD LIFE xin chia sẻ với các phụ huynh bi quyết giúp trẻ cải thiện việc ăn uống cũng như tiêu hóa để tăng cường sự phát triển của bản thân chúng bằng Men Vi Sinh.

Xem thêm

Khoáng chất và vai trò của khoáng chất

Khoáng chất là thành phần của cơ thể con người và chất dinh dưỡng điều chỉnh một số chức năng sinh lý. Chúng chỉ chiếm 3,5 đến 4% thành phần cơ thể nhưng có ảnh hưởng to lớn đến vấn đề sức khỏe.

Xem thêm

Người lớn có nên dùng men vi sinh hay không

Men vi sinh thường được sử dụng để hỗ trợ xử lý các vấn đề tiêu hóa ở người lớn và trẻ em. Nhưng nhiều người vẫn chưa biết rõ về công dụng của men vi sinh với một số bệnh lý về tiêu hóa ở người lớn, như táo bón, tiêu chảy, viêm đại tràng... Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về một số vấn đề xung quanh men vi si sinh, như công dụng, cách dùng, cách phân biệt men vi sinh với men tiêu hóa...

Xem thêm

Lợi ích từ chế độ ăn giàu tính kiềm

Muối tre là một trong những thực phẩm đặc biệt có độ pH cao (pH=10.5). Uống nước muối tre hoặc dùng muối tre nấu ăn mỗi ngày giúp nhanh chóng đưa cơ thể về trạng thái kiềm tự nhiên.

Xem thêm

Mẹo chữa bệnh dạ dày từ muối tre

Muối tre 9 lần được người dân Hàn Quốc sử dụng như một loại thuốc Đông Y quý hiếm hỗ trợ điều trị và phòng trống các căn bệnh dạ dày, ung thư.

Xem thêm

Ăn tỏi để phòng bệnh ung thư

Mỗi ngày, người Nhật ăn trung bình 1-2 củ tỏi để tăng sức đề kháng cho cơ thể, đồng thời phòng chống ung thư.

Xem thêm

ĂN MUỐI TRE CÓ KHÁT NƯỚC KHÔNG?

Mặc dù tiêu thụ gấp 4 – 5 lần so với muối thường, cơ thể chúng ta vẫn không cảm thấy khát nước. Lý do vì sao?

Xem thêm

Đối tác chiến lược